Tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì | https://dowsieutoc.com

Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì việc chọn sắc tố phụ kiện, quần áo, trang sức đẹp, màu sơn nhà, màu sơn xe, … có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì sắc tố có vai trò to lớn trong việc tương hỗ và cân đối, điều tiết hài hòa yếu tố âm khí và dương khí – ngũ hành của từng người .

Trong nội dung ngày hôm nay, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về “tuổi Quý Sửu hợp với màu gì?” để thu hút vượng khí, tài lộc đến cho gia chủ nhé.

Tuối Quý Sửu hợp màu gì?

Thông tin về tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu là những gia chủ sinh năm 1973, thuộc ngũ hành Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm)

Bạn đang đọc: Tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì | https://sonnalida.com

Tính cách của tuổi Quý Sửu:

 • Một người Tuổi Quý Sửu có tinh thần học khá cao trong mọi trường hợp, sở hữu một sự khôn ngoan, nhiệt huyết, nên dù làm bất cứ công việc gì đi nữa thì họ đạt được sự thành công cao nhất, bản thân họ luôn thể hiện là một con người thanh lịch, duyên dáng, có tấm lòng rộng mở, biết chia sẻ với những hoàn cảnh không tốt, nhưng bên cạnh đó thì lại có một sự đố kỵ nhẹ với những người tài giỏi hơn bản thân họ.
 • Về con đường sự nghiệp thì chắc chắn sẽ có được thành quả xứng đáng từ chính nỗ lực của người Tuổi Quý Sửu, về đời sống thì cũng đầy đủ không thiếu thứ gì, nhưng có những lúc thì không được điều may. Có phước nhưng cũng cần phải vượt qua được thử thách thì mới trở thành một con người ngày càng hoàn hảo hơn nữa.
 • Nếu được thì không nên quá kiêu căng, ngạo mạn, quá tự tin vào bản thân mình thì sự nghiệp của người Tuổi Quý Sửu có thể sẽ đến sớm hơn dự định, sự nghiệp thì có sự tiến triển nhưng tình cảm thì lại phức tạp hơn.
 • Bên cạnh những tính cách ở trên thì người Tuổi Quý Sửu còn là một người thành thật, có tinh thần cao trong quá trình làm việc, mặc dù cũng có hơi trầm lặng nhưng lại thể hiện là một con người có sự thủy chung son sắc, sẽ là một bờ vai tốt để người khác tin tưởng mà tựa vào.

Tuối Quý Sửu hợp với màu gì?

Để biết tuổi Quý Sửu hợp với màu gì, ta xét những mối quan hệ ngũ hành tương quan của tuổi Quý Sửu như sau :

Ngũ hành tương sinh tương khắc:

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc và chế ngự thì tuổi Quý Sửu ( mệnh Mộc ) có :

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc

Ta có, tuổi Quý Sửu hợp với những gam màu bản mệnh và màu tương sinh :

 • Màu tương sinh của tuổi Quý Sửu: Là các gam màu thuộc Thủy như: màu xanh dương, màu xanh đen, màu xanh sông suối, xanh coban, xanh lam,…

nhà màu đen rất tốt cho gia chủ Qúy Sửu

Gam màu đen làm chủ yếu sẽ mang đến nhiều suôn sẻ và thuận tiện cho gia chủ tuổi Quý Sửu

 • Màu bản mệnh của tuổi Quý Sửu: là các gam màu thuộc Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối,.. 
 • Bên cạnh đó, tuổi Quý Sửu nên tránh xa các gam màu tương khắc thuộc Kim như: màu trắng, màu trắng kem, trắng ghi, màu ánh kim,…

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh khắc chế nêu trên, trong cách chọn màu theo mệnh hay tử vi & phong thủy người mua cần chăm sóc yếu tố phản sinh phản khắc trong ngũ hành .
Tại sao lại phải chăm sóc yếu tố này ?
Lý do rất đơn thuần cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn sắc tố theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Quý Sửu cứ lạm dụng tổng thể những sắc tố tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ hỗ trợ cho bản mệnh mà không có bất kể màu gì thuộc hành tương khắc và chế ngự với bản mệnh thì hoàn toàn có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí còn gây hại .
Khách hàng tuổi Quý Sửu sau khi đã điều tra và nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành kìm hãm về cách chọn sắc tố hợp tuổi hợp mệnh thì hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu thêm yếu tố về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định hành động tuổi Quý Sửu hợp với màu gì ?

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Nhất 2022

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là :

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không hề khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc .
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là :

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Chính thế cho nên trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay kìm hãm, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được những mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh xảo trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người .
Tất cả những sắc tố đều có sự luân chuyển, hòa giải phối hợp với nhau theo quy trình của quy luật ngũ hành tự nhiên .
Việc chọn sắc tố hợp tuổi, hợp mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm tay nghề và hiểu thâm thúy về yếu tố tử vi & phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà .
>> > Tham khảo thêm cách chọn màu hợp tuổi cho những tuổi Sửu khác :
Tuổi Ất Sửu hợp với màu gì ?
Tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì ?

Tuổi Tân Sửu hợp với màu gì?

Xem thêm: Những ý tưởng sơn nhà màu xanh lá cây không thể bỏ qua

Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì ?

Quý khách còn bất kỳ khó khăn và thắc mắc nào cần được tư vấn. Hãy liên hệ trực tiếp với tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Source: https://sonnalida.com
Category: sonnalida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.