Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh thủy 2022

Bạn đang đọc: Gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh thủy 2022

Đánh giá

Gợi Ý Mệnh Thuỷ Sơn Nhà Màu Gì năm 2022?

Trong thi công nhà cửa, yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua chính là chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho gia chủ. Người Mệnh Thủy nên chọn màu gì để sơn nhà vừa hợp mệnh, vừa giúp đem lại may mắn, tài lộc. Để biết được Mệnh Thủy sơn nhà màu gì tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Màu sơn nhà hợp với mệnh Thủy là xanh dương, xanh lam, xanh đen và đen… Ngoài ra, có thể sử dụng màu tương sinh như trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim.

Mệnh thủy sơn nhà màu gì

Mệnh Thuỷ là gì?

Mệnh thủy là gì
Mệnh thủy tức là nước là một yếu tố vô cùng quan trọng và tương quan đến mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không hề sống sót .
Người mệnh Thủy có điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng mau biến hóa và khó đoán trước. Khi tích cực, Thủy bộc lộ tính tương hỗ, nuôi dưỡng một cách hiểu biết. Khi xấu đi, Thủy gợi cho ta thấy nỗi sợ hãi, sự lo ngại và stress .

Mệnh Thủy gồm những năm sinh nào? Hợp màu gì?

Người mệnh thủy sinh năm nào

Mệnh Thủy bao gồm các năm sinh nào?

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

Trên đây là những năm sinh có tuổi tương ứng với người mệnh Thủy. Theo đó, trong ngũ hành gia chủ mệnh Thuỷ sẽ tương thích với những sắc tố tương sinh – kìm hãm .

 1. Màu tương sinh – Người mệnh Thủy nên chọn màu này để sơn nhà. Các màu mệnh Kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh Thủy như màu trắng, ánh kim, bạc…
 2. Màu bản mệnh của mệnh Thuỷ như màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lam.
 3. Màu tương khắc mà mệnh Thuỷ nên tránh và hạn chế khi sơn nhà cho gia chủ mệnh Thuỷ đó là các màu mang mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng.

Mệnh Thủy hợp và kỵ với màu gì?

Mệnh thủy hợp kỵ màu gì

Màu hợp với người mệnh Thủy

Màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy, bộc lộ cho sự can đảm và mạnh mẽ, kinh khủng cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thuỷ. Mang tính dịu mát nhẹ nhàng và là hình tượng cho sự tự do, ấm cúng .
Mệnh thủy hợp màu đen

Màu trắng là màu sắc đại diện cho hành Kim. Mà Kim sinh Thủy bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp màu sơn nhà có màu trắng.
Màu kỵ với người mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp màu trắng
Hỏa khắc Thủy vì thế bạn không nên sử dụng những màu đại diện thay mặt của hành Hỏa như đỏ, cam, tím .

Mệnh thủy kỵ màu đỏ

Vàng, nâu đất, nâu nhạt. Đây là sắc màu mệnh thuỷ nên tránh do Thổ khắc Thủy. Vậy nên bạn cũng cần tránh những sắc tố này vì nó sẽ tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người mệnh Thủy .
Màu sơn kỵ mệnh thủy

Màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà đẹp cho mệnh thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy hợp tử vi & phong thủy gồm có : Màu xanh dương, màu đen, màu trắng …

Màu kỵ với người mệnh Thủy

Hỏa khắc Thủy vì thế bạn không nên sử dụng những màu đại diện thay mặt của hành Hỏa như đỏ, cam, tím .

Mệnh thủy kỵ màu cam

Mệnh thủy kị màu gì

Vàng, nâu đất, nâu nhạt. Đây là sắc màu mệnh thuỷ nên tránh do Thổ khắc Thủy. Vậy nên bạn cũng cần tránh những sắc tố này vì nó sẽ tiết chế sự suôn sẻ, giàu sang của người mệnh Thủy .

Màu sơn mệnh thủy nên tránh

Màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh Thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy hợp tử vi & phong thủy gồm có : Màu xanh dương, màu đen, màu trắng …

Chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Thuỷ

Màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh thủy

Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh và đen. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn thiết kế bên ngoài, gia chủ nên dùng những màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen … Sử dụng những màu này sẽ mang đến nhiều thuận tiện, suôn sẻ cho người mệnh Thủy. Vì thế khi vướng mắc mệnh Thủy sơn nhà màu gì, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 2 tông màu này làm màu chủ yếu để trang trí cho ngôi nhà của mình .

chon mau son ngoai that cho nguoi menh thuy 1

Màu sơn ngoại thất màu xanh dương cho người mệnh Thuỷ

Đối với các công trình nội và ngoại thất, tông màu xanh thường được áp dụng phổ biến hơn cả nếu gia chủ mệnh Thủy.
Những tông màu xanh dương, xanh lá cây hay xanh ghi thường sẽ tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. Đồng thời mang lại cảm giác gần gũi, tươi mới và đầy sức sống. Người nhìn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thanh bình trong ngôi nhà của bạn cũng như được thư giãn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Màu sơn ngoại thất màu xanh dương hợp mệnh thủy
Vì là sắc tố hợp tử vi & phong thủy nên khi lựa chọn màu xanh để sơn nhà cho gia chủ mệnh Thuỷ. Nó cũng giúp cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình tăng thêm nhiều sự suôn sẻ. Mọi người đều sẽ được tăng trưởng, tự do hơn trong đời sống và trong việc làm .

Màu sơn ngoại thất màu xanh lá cây

Màu sơn ngoại thất màu đen cho người mệnh Thuỷ

Màu sơn nhà đẹp hợp cho người mệnh Thủy là màu đen. Màu đen tượng trưng cho sự sang chảnh, biểu lộ được sức mạnh nhưng cũng mang đến sự tinh xảo. Ngoài ra, sử dụng màu đen cho ngôi nhà của bạn sẽ còn mang đến sự quyền lực tối cao và huyền bí .
Màu sơn ngoại thất màu đẹp

Tuy nhiên, sơn nhà ngoại thất cho mệnh Thuỷ có thế kết hợp màu đen với màu trắng hoặc xanh dương để ngôi nhà không bị sắc tối làm u ám. Chọn màu sơn hợp với mệnh Thuỷ không chỉ dựa vào phong thuỷ mà còn cần đến gu thẩm mỹ để ngôi nhà của chúng ta trở nên hoàn hảo hơn.

Xem thêm: 55 Màu sơn nhà bên ngoài đẹp được sử dụng nhiều nhất

Màu sơn ngoại thất màu trắng cho người mệnh Thuỷ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy rất hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Do đó, khi chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy bạn hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ những sắc tố hợp với 2 mệnh trên đều tốt cho mệnh Thủy. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng hoặc màu xám cho ngôi nhà của mình .
Màu sơn màu trắng hợp mệnh thủy
Chọn màu trắng sơn nhà cho mệnh Thuỷ mang lại cảm xúc thuần khiết, nguồn cảm hứng tích cực. Giúp cho người nhìn có cảm xúc thân thiện và mang lại động lực. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho sự đơn thuần và lịch sự và trang nhã .

Màu sơn ngoại thất màu xám cho người mệnh Thuỷ

Mệnh thủy sơn nhà màu xám. Màu xám là sự phối hợp giữa màu trắng và đen, thường được mọi người sử dụng làm nền tường nhà chính do đặc thù êm dịu của nó .
Màu sơn màu xám hợp mệnh thủy
Màu xám giúp cho người mệnh Thủy được tĩnh tâm, an yên. Mang lại sự không thay đổi và thiết thực. Tuy nhiên, màu xám mang sắc thái hơi tối bạn nên tích hợp sử dụng cùng những sắc tố khác nhé .
Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy thì bạn cũng nên khám phá những màu sơn mà mệnh Thủy kỵ khi sơn nhà. Người mệnh Thuỷ không nên chọn màu sơn thiết kế bên ngoài là những màu đỏ, cam, tím. Đây là những sắc tố kìm hãm với mệnh Thuỷ, chặn lại tài lộc, vận may của người mệnh Thuỷ .

Chọn màu sơn trong nhà hợp với mệnh Thuỷ

Màu sơn trong nhà hợp mệnh thủy

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Thuỷ

Là khoảng trống chính diện trong ngôi nhà, chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Thuỷ cần chú ý quan tâm đến ngũ hành tương sinh .
Màu sơn phòng khách cho người mệnh thủy
Người mệnh Thủy rất thích hợp với những sắc màu thuộc “ họ ” màu xanh như : xanh da trời, xanh dương hay xanh lục, … Nếu như màu xanh da trời thoáng rộng, tự do đem đến cảm xúc yên bình thì sơn phòng khách màu xanh dương nhẹ nhàng lại đem đến sự năng động linh động cho khoảng trống .
Mệnh thủy hợp màu xanh dương
Mệnh Thuỷ hợp với màu đen. Màu đen đem lại sự huyền bí, khiến bản thân như được tiếp thêm nguồn năng lượng. Tuy nhiên là tông màu tối nên rất ít được lựa chọn để sơn tường phòng khách. Người ta chỉ dùng để làm vài điểm xuyến trong phòng khách mà thôi. Màu đen mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những nguồn khí âm từ bên ngoài một cách tuyệt đối .
Chọn màu sơn phòng khách cho mệnh thủy
Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Thuỷ còn là màu trắng, xám thuộc hành Kim. Có thể tích hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim ( Kim ) mang lại hiệu suất cao cao về nghệ thuật và thẩm mỹ và tử vi & phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp .
Màu sơn phòng khách hợp mệnh thủy
Màu sơn phòng khách hợp mệnh thủy
Ngoài những tông màu hợp mệnh Thủy mang đến nhiều điều tích cực thì cần hạn chế sử dụng những màu sơn nổi, sáng màu như đỏ, cam, vàng, nâu đất … để làm gam màu chính trang trí phòng khách vì mệnh Thủy rất kỵ với Hỏa và Thổ .

Màu sơn phòng khách mệnh thủy nên tránh

Màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Thuỷ

Màu sơn phòng ngủ mệnh thủy
Màu sơn phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong tử vi & phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn giải trí. Chọn màu sơn phòng ngủ ngoài chọn màu đúng sở trường thích nghi còn phải chú ý quan tâm đến yếu tố tử vi & phong thủy .

Chọn màu sơn phòng ngủ cho mệnh thủy

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy màu gì hợp? Các màu sơn xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi sơn nhà cho người mệnh Thủy.

Chọn màu sơn phòng ngủ hợp mệnh thủy
Người mệnh thủy nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ yếu. Màu xanh thuộc gam màu lạnh là màu bộc lộ sự tự do, màu sức sống tượng trưng cho sức mạnh của trời đất và đại dương to lớn. Màu xanh mang đến sự sảng khoái, tự do, thư giãn giải trí và tươi tắn tốt cho việc lan rộng ra của cải .
Màu sơn phòng ngủ mệnh thủy hợp
Có thể tích hợp màu xanh với những màu khác như màu xanh lá cây sẽ khiến khoảng trống như hòa vào vạn vật thiên nhiên, tạo cho tất cả chúng ta có cảm xúc tự do, vui tươi và tràn trề sức sống .
Nếu sử dụng những tông màu như xanh hay trắng làm màu chủ yếu thì đời sống của người mệnh Thủy sẽ có những đổi khác tốt trong toàn bộ mọi mặt từ đời sống cho đến sự nghiệp .
Màu sơn phòng ngủ người mệnh thủy
Màu sơn phòng ngủ mệnh thủy màu xám
Màu sơn phòng ngủ mà gia chủ mệnh thủy không nên dùng như vàng, nâu màu thuộc hành Thổ chính do Thổ khắc Thủy nên khi có màu tượng trưng cho Thổ những màu này sẽ tiết chế sự suôn sẻ, giàu sang của người mệnh Thủy .

Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Thuỷ

Khu vực nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra những hoạt động giải trí nấu nướng, ẩm thực ăn uống mà đó còn là nơi giữ lửa cho cả mái ấm gia đình nơi mà vị thần Táo Quân trông coi, quản lý. Vậy nên lựa chọn màu sơn phòng nhà bếp cũng cần phải tương thích thì gia chủ mới hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vượng khí tốt, nếu không sẽ gây hao tốn tài lộc, gặp phải những điều xui rủi .
Phòng nhà bếp của người mệnh Thuỷ nên chọn những màu hợp với mệnh dựa vào phong thuỷ để lôi cuốn vượng khí tốt vào nhà .
Màu sơn phòng bếp hợp mệnh thủy
Màu sơn phòng nhà bếp hợp mệnh thủy
Mệnh thuỷ nên sơn phòng nhà bếp màu gì ? Những người mệnh Thủy khi sơn nhà bếp nên chọn những sắc tố xanh như xanh dương, xanh da trời, màu xanh biển, xanh lá đây là những sắc tố bản mệnh của họ .

Màu sơn bếp hợp mệnh thủy

Màu sơn nhà bếp cho gia chủ mệnh thủy
Việc sơn những sắc tố này sẽ khiến gian nhà bếp mang hơi hướng văn minh, sang trọng và quý phái nhưng vẫn tương thích với gia chủ. Đây cũng được xem là những sắc tố đem lại như mong muốn, nhiều tài lộc hơn .

Màu sơn bếp hợp mệnh thủy

Ngoài những màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thủy hoàn toàn có thể chọn những màu tương sinh thuộc mệnh Kim như ghi, vàng. Không nên sơn những màu thuộc mệnh Thổ như cam, nâu đất, đây là những màu khắc chế, sẽ không mang lại như mong muốn .

mệnh thủy nên tránh màu đỏ

Màu bếp mệnh thủy nên tránh

Màu bếp mệnh thủy kỵ
Cảm ơn những bạn đã đọc hết bài viết này, đến đây thì tất cả chúng ta đã biết được Mệnh Thuỷ sơn nhà màu gì rồi nhé. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức phong thuỷ khoa học này cùng với những san sẻ của ATEN sẽ giúp cho những bạn chọn cho mình những màu sơn nhà vừa hợp mệnh vừa mang lại tài lộc và suôn sẻ .
Chọn màu sơn chất lượng bền chắc theo năm tháng nhớ ngay ATEN

Sơn trang trí ngoại thất ATEN

Avatar of Nguyễn Văn Toại Nguyễn Văn Toại
Administrator

Co-Founder

Xem thêm: Nhà gỗ nên sơn màu gì đẹp?

,
Sơn Aten Việt Nam
Nguyễn Văn Toại hiện là Co-Founder và Giám đốc Marketing của Aten Paint. Là người duyệt nội dung đăng tải trên website, Fanpage Facebook của Công ty Sơn Aten. Chúng tôi san sẻ những kiến thức và kỹ năng về Sơn nước như : Mẹo thi công sơn, màu sơn nhà đẹp, và những mẫu nhà đẹp. Các bài viết được đội ngũ Marketers luận bàn quan điểm từ chuyên viên Aten. Hi vọng mang đến những kỹ năng và kiến thức giúp ích cho mọi người .

Source: https://sonnalida.com
Category: sonnalida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.