Mệnh Hoả hợp màu sơn gì sinh vượng khí tài lộc năm 2022

Bạn đang đọc: Mệnh Hoả hợp màu sơn gì sinh vượng khí tài lộc năm 2022

4.8
/
5
(
10
bầu chọn
)

Cách chọn màu sơn nhà người mệnh hỏa 2022

Ngày nay việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì màu sắc tường nhà tác động cực mạnh đến các thành viên trong gia đình.

Mệnh hỏa sơn màu nhà màu gì

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì ? Màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Hoả?. Sơn nhà màu nào giúp mệnh Hoả “thâu tóm” được nhiều vượng khí từ cuộc sống đến sự nghiệp. Tham khảo ngay bài viết này nhé!.

Tổng quan kiến thức phong thuỷ về mệnh Hoả

Tổng quan về người mệnh hỏa

Mệnh Hoả là gì?

Mệnh hỏa là gì?
Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ “ là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện thay mặt cho mùa hè, lửa và sức nóng .
Hành Hỏa hay Mệnh Hỏa đại diện thay mặt cho sự công minh, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu vượt trội cho danh dự và sự công minh. Khi xấu đi, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và cuộc chiến tranh .

Mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu?

Mệnh hỏa hợp màu nào

Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

  • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
  • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
  • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
  • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
  • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
  • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh nào kiểm tra theo link :

Tính cách người mệnh hỏa

Tính cách người mệnh hỏa
Hỏa có nghĩa là lửa – đại diện thay mặt cho sức mạnh, danh vọng và sự quyết đoán. Vì thế, người mệnh Hỏa rất mạo hiểm, có đam mê và tham vọng lớn .
Không chỉ thế, họ thực sự rất năng động, sôi sục, phóng khoáng, luôn luôn nhiệt tình trong việc làm và đời sống, đặc biệt quan trọng không chịu ngồi yên một chỗ .

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì?

Các màu sơn mệnh hỏa
Để hoàn toàn có thể suy tránh cho người mệnh được màu sơn hợp và màu sơn nên tránh Hỏa thường người ta sẽ địa thế căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh .
Mệnh hòa hợp kị màu sao
Vì mỗi một cung mệnh lại có màu tượng trưng riêng nên từ mối quan hệ đó mà ta cũng suy ra sự tương sinh, tương hợp hay khắc chế về sắc tố .

Vậy người mệnh hỏa nên sơn màu:

  • Mệnh hỏa hợp với các màu sơn nhà: Màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam và tone màu xanh lá.
  • Không hợp với màu sơn: Tone màu xanh dương hoặc xanh da trời, màu nâu, vàng đất, màu đen.

Màu sơn hợp mệnh Hoả

Mệnh hỏa có thể son các tone màu
Mệnh Hoả hợp với màu đỏ. Đây là màu đại diện thay mặt cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa, là hình tượng của sức mạnh, quyền lực tối cao và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự quyết tâm can đảm và mạnh mẽ, ý chí nỗ lực phấn đấu .
Màu đỏ hợp mệnh hỏa
Mệnh Hoả hợp với màu xanh lá cây. Màu đại diện thay mặt của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá đem đến cảm xúc nhẹ dịu, tự do cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, đó cũng giống như một thông đẹp tự do, hữu nghị cho con người trên quốc tế .
Màu da cam hợp mệnh hỏa
Người mệnh Hoả hợp với màu sơn nhà màu cam. Màu cam mang đến sức sống vui tươi, phấn khởi, đại diện thay mặt cho sự nỗ lực, tăng tư duy phát minh sáng tạo giúp đạt hiệu suất cao cao hơn trong việc làm .
Màu tím hợp mệnh hỏa
Màu tím là gam màu hợp với người mệnh Hoả. Đây là màu tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Sơn nhà theo mệnh Hoả không hề bỏ lỡ màu này .
Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh hỏa
Người mệnh Hoả hợp với màu hồng. Màu hồng đại diện thay mặt cho sự sang trọng và quý phái, yêu thương và tuyệt đối. Mệnh Hoả sơn nhà màu hồng sẽ làm giảm bớt stress, căng thẳng mệt mỏi cho người mệnh Hoả .

Màu sơn Mệnh Hỏa kỵ

Mệnh hỏa nên tránh sơn nhà các tone màu này
Người mệnh Hoả sơn nhà nên tránh những màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm. Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người hành Hỏa .
Mệnh hỏa kị màu xanh dương
Sơn nhà cho người mệnh Hoả nên hạn chế màu màu vàng, nâu đất. Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất nguồn năng lượng .
Mệnh hỏa nên tránh màu vàng

Mệnh Hỏa mua nhà nên chọn hướng nào?

Chọn hường nhà cho mệnh hỏa

Hướng chính Đông. Đây là hướng đại diện cho ngũ hành Mộc, là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn. Nếu chọn nhà theo này thì công việc của bạn sẽ thuận lợi. Làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió. Được êm cả cả một đời
Hướng chính Nam. Đây là lựa chọn tuyệt vời thứ 2, là hướng đại diện cho mệnh Hỏa. Hướng này cực kì phù hợp cho mệnh Hỏa, vừa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp, hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hoả đó là đỏ, hồng, cam, tím. … Đây là những tông màu chính mà người mệnh Hỏa nên chọn khi sơn nhà .
Màu sơn nhà đep hợp mệnh hỏa

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp những màu này với xanh lục, xanh lá là các gam màu tương sinh của hành Mộc. Những màu sơn thuộc hành Mộc dùng để sơn nhà cho người mệnh Hoả. Người mệnh hỏa sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn tạo ra sự thành công trong cuộc sống.
Chính vì vậy, đây là các màu sơn nhà hợp với mệnh Hoả rất được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng trong việc trang trí ngoại thất cho ngôi nhà mình.

Xem thêm: [20+] Mẫu sơn nhà màu ghi – Sang trọng hợp thời đại | CONPA

Tone màu sơn ngoại thất người mệnh Hỏa đón tài lộc

Sơn ngoại thất màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ được coi là sắc tố mang lại nguồn nguồn năng lượng và sức mạnh của người mệnh Hỏa. Bởi màu đỏ là màu của mặt trời, của ánh hào quang và sự sống mãnh liệt của sinh vật. Bên cạnh đó, màu đỏ còn là màu số 1 tượng trưng cho sự như mong muốn và tài lộc nên đặc biệt quan trọng thích hợp để sơn nhà cho người mệnh Hỏa .
Sơn màu ngoại thất hợp mệnh hỏa
Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, niềm hạnh phúc cho căn nhà của bạn. Khi chọn tông màu đỏ để sơn thiết kế bên ngoài cho gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý quan tâm chọn 1 số ít màu nhẹ nhàng để tích hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hòa giải, không bị nóng quá, chói quá .

Sơn màu xanh lá cho màu sơn ngoại thất người mệnh Hoả

Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Lựa chọn màu sơn nhà thiết kế bên ngoài hợp với người mệnh Hoả hoàn toàn có thể dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành. Màu xanh lá thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hoả, thế cho nên mà những sắc tố tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ đều được khuyến khích sử dụng cho người mệnh Hoả .
Nếu như sắc màu của người mệnh Hoả là những gam màu mang đến cảm xúc nóng. Thì gam màu xanh lá cây sẽ tạo nên khoảng trống thoáng mát, thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Bạn nên xem xét việc chọn màu sơn này làm màu sơn thiết kế bên ngoài cho người mệnh Hoả nhé !

Màu hồng màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả

So với những màu tương hợp với người mệnh Hoả thì đây là màu nhạt nhất. Và ở màu hồng dù đậm hay nhạt bạn vẫn nhìn thấy sự nhẹ nhàng, tinh xảo sự điệu đàng .
Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa

Màu hồng dùng để sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Hoả sẽ giúp ngôi nhà của bạn có vẻ ngoài thật dịu dàng nhưng vẫn sang trọng.
Là màu sắc khá nhạt nhòa vậy nên để tổng thể căn nhà trở nên bắt mắt, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải phối hợp thêm với những màu sắc khác nhưng vẫn đảm bảo là các gam màu hợp với mệnh Hoả.

Ý nghĩa của màu hồng biểu lộ sự lãng mạn và thân thương. Đối với người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng sẽ còn mang lại như mong muốn và tài lộc. Màu hồng thật sự là màu không hề bỏ lỡ khi lựa chọn màu sơn thiết kế bên ngoài cho người mệnh Hỏa

Sơn ngoại thất màu cam cho người mệnh Hoả

Là tông màu chỉ mới được ưu thích trong những năm gần đây, tuy nhiên màu cam vẫn được rất nhiều gia chủ mệnh Hỏa thương mến bởi vượng khí mà sắc màu này đem lại người mệnh Hoả .
Màu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Sơn nhà cho người mệnh Hoả là màu cam sẽ mang đến sắc tố tươi mới và tươi tắn. Màu cam lôi cuốn nguồn năng lượng và mê hoặc sự như mong muốn đến cho người mệnh Hoả. Khi tích hợp màu cam với màu đỏ để sơn nhà thiết kế bên ngoài cho người mệnh Hoả sẽ tạo vượng khí giúp lôi cuốn tài lộc và như mong muốn trong sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ mệnh Hoả .
Để màu cam trở nên tinh xảo hơn và không quá nực nội cho tường nhà, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cam sinh vật biển, đỏ cam để làm sơn tường thiết kế bên ngoài cho người mệnh Hoả. Bên cạnh đó khi dùng màu cam bạn nên trang trí thêm những tông màu nhẹ xen lẫn, vừa làm ngôi nhà của mình thêm phần sinh động không bị nhàm chán mà vẫn hợp tử vi & phong thủy mang lại suôn sẻ cho mình và người thân trong gia đình .

Sơn ngoại thất màu tím cho người mệnh Hoả

Tím cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không nên bỏ lỡ. Đặc biệt, sắc tố này không riêng gì mang tới nhiều như mong muốn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn bộc lộ cho sự hòa cảm, thuỷ chung và lãng mạn trong đời sống .
Máu sơn ngoại thất hợp mệnh hỏa
Tuy nhiên, khi lựa chọn màu tím để sơn thiết kế bên ngoài cho người mệnh Hoả thì bạn cần phải phối hợp với nhiều sắc tố khác để tổng thể và toàn diện căn nhà trở nên sinh động hơn. Đồng thời không nên lựa chọn màu tím đậm bởi nó sẽ khiến cho tâm trạng của những người sống trong căn nhà cảm thấy vô vọng và u uất .

Chọn màu sơn trong nhà hợp mệnh Hoả

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Hoả

Vẫn là những gam màu bản mệnh dành cho hành Hỏa, chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hoả không hề bỏ lỡ những màu ấm như đỏ, cam, hồng, tím …, đây là màu sơn nội thất bên trong sẽ mang lại nhiều như mong muốn, tạo sự thành công xuất sắc trong đời sống cho người mệnh Hoả .
Màu sơn phòng khách hợp mệnh hỏa
Để khoảng trống phòng khách trở nên thoáng mát, thân thiện hơn với đất trời vạn vật thiên nhiên, gia chủ mệnh Hoả nên chọn màu xanh lá, xanh rêu, xanh mạ của hành Mộc để sơn màu phòng khách rước suôn sẻ, đón tài Lộc .
Sơn màu phòng khách đẹp hợp mệnh hỏa
Gia chủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng màu vàng và màu trắng của hành Kim vì mệnh Hoả có năng lực khắc chế những sắc tố của mệnh Kim. Đây là những màu sơn hợp với những người thuộc mệnh Hoả hay bị căng thẳng mệt mỏi, stress. Giảm tải đi những áp lực đè nén trong việc làm cũng như đời sống của người mệnh Hoả .
Màu sơn nào hợp mệnh hỏa cho phòng khách
Sơn nhà cho người mệnh Hoả cần quan tâm không chọn những sắc tố như đen, xanh dương, xanh nước biển để sơn phòng khách vì đây là màu bản mệnh của hành Thuỷ, mà Thuỷ khắc Hoả nên sẽ kìm hãm đường tài lộc của người mạng Hoả .
Màu sơn phòng khách người mệnh hỏa
Đặc biệt, sơn nhà theo mệnh Hoả không nên lạm dụng sắc đỏ nhiều quá sẽ mang lại sự nóng nảy, dễ tức giận cho mọi người trong mái ấm gia đình. Vì vậy cần chú ý quan tâm tiết chế khi sử dụng sắc tố này trong sơn màu nội thất bên trong phòng tiếp khách của người mệnh Hoả

Màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Hoả

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hoả có giấc ngủ sâu và ngon hơn nên chọn những màu bản mệnh hoặc chọn những sắc tố thuộc mệnh Mộc là những màu thuộc gam xanh như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu .
Màu sơn xanh rêu phòng ngủ hợp mệnh hỏa
Có thể tự phối hợp màu xanh lá và những gam màu ấm thuộc hành Hoả vừa đúng với sở trường thích nghi của mình nhưng vẫn hợp phong thuỷ và mang đến nhiều suôn sẻ cho gia chủ mệnh Hoả
mau son phong ngu hop menh hoa
Ngoài việc bỏ túi cho mình những màu sơn nhà hợp tử vi & phong thủy so với người mệnh Hỏa, bạn đọc cũng cần chú ý quan tâm việc không nên chọn những màu sơn khắc của người mệnh Hoả. Những màu sơn khắc mệnh hoàn toàn có thể khiến cho đời sống, việc làm hoặc giấc ngủ của bạn có những tác động ảnh hưởng không tốt .
mau son phong ngu menh hoa
Những màu sơn khắc với người mệnh Hỏa là màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, … Những sắc tố này nên tránh khi chọn màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Hoả .
mau son phong ngu nen tranh menh hoa

Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Hoả

Phòng bếp với màu sắc hài hòa, phù hợp với phong thủy sẽ mang đến tài lộc, vượng khí, nếu sử dụng màu sơn không hợp lý sẽ khiến gia đình hao tốn tiền bạc.
Phòng bếp là không gian khá mạnh về yếu tố Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng bếp của người mệnh Hoả, bạn nên lựa chọn những gam màu như sau:

Màu sơn phòng bếp hợp cho mệnh hỏa
Màu xanh, màu tím, đây là những gam màu tương sinh của người mệnh Hoả. Khi sơn phòng nhà bếp nội thất bên trong cho người mệnh Hoả bằng những gam màu này thì khá nhẹ nhàng, mang lại cảm xúc tươi mát, thôi thúc sự tương sinh trong phòng nhà bếp của gia chủ mệnh Hoả .
Màu sơn phòng bếp cho mệnh hỏa
Màu vàng cũng là lựa chọn lý tưởng khác dành cho phòng nhà bếp của người mệnh Hoả. Sơn màu vàng cho khoảng trống nhà bếp của người mệnh Hoả sẽ tạo ra khoảng trống nâng cao ý thức và sự vui tươi cho bạn và cả mái ấm gia đình khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bữa ăn cùng nhau .
Màu sơn phòng bếp hợp mệnh hỏa
Mặc dù là màu bản mệnh của hành Hoả nhưng màu đỏ cũng hạn chế được sử dụng cho màu sơn phòng nhà bếp vì yếu tố “ lửa ” của Hỏa trong ngũ hành nếu lạm dụng quá nhiều trong khoảng trống nhà bếp sẽ khiến Hỏa quá vượng, làm mất sự cân đối, gây cảm xúc không dễ chịu, tức bực .
Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Hỏa thì bạn cũng nên lựa chọn theo cả hai yếu tố là màu tương hỗ và màu tương sinh. Đây là một trong những quy luật tất yếu để giúp gia chủ mệnh Hỏa mang tới nhiều tài lộc, suôn sẻ, sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc .
Nắm vững kiến thức và kỹ năng về ngũ hành để ship hàng cho việc chọn màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Hoả, mệnh Hoả nên sơn nhà màu gì là điều rất là quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà cửa. Hy vọng rằng với những gợi ý từ Sơn Aten những gia chủ mệnh Hoả đã tìm kiếm cho mình được những sắc tố yêu thích hợp với bản mệnh .
Là một chuyên viên về nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra và sản xuất sơn. Aten chính là điểm đến an toàn và đáng tin cậy cho mọi nhà khi cần tìm hiểu thêm những dòng sơn tường nhà chất lượng, bền chắc .

Avatar of Nguyễn Văn Toại Nguyễn Văn Toại
Administrator

Co-Founder

Xem thêm: [15+ mẫu] Sơn nhà 2 tầng đẹp nhất năm 2020

,
Sơn Aten Việt Nam
Nguyễn Văn Toại hiện là Co-Founder và Giám đốc Marketing của Aten Paint. Là người duyệt nội dung đăng tải trên website, Fanpage Facebook của Công ty Sơn Aten. Chúng tôi san sẻ những kỹ năng và kiến thức về Sơn nước như : Mẹo thi công sơn, màu sơn nhà đẹp, và những mẫu nhà đẹp. Các bài viết được đội ngũ Marketers tranh luận quan điểm từ chuyên viên Aten. Hi vọng mang đến những kỹ năng và kiến thức giúp ích cho mọi người .

Source: https://sonnalida.com
Category: sonnalida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.